Thiết bị y tế nào nào nhập khẩu không cần xác nhận của Bộ Y tế?

39/13/2020

Theo quy định mới nhất, Bộ Y tế vừa hướng dẫn cụ thể danh mục các thiết bị y tế nhập khẩu mà không cần xác nhận của Bộ này bao gồm cả trang thiết bị y tế thuộc loại A, B,C và D. Thông tin về danh sách trang thiết bị y tế nhập khẩu không cần xác nhận của Bộ Y tế khi làm thủ tục Hải quan đặc biệt có ý nghĩa trong và sau mùa dịch COVID-19.

Xem thêm

Thủ tục hải quan, chính sách xuất nhập khẩu mới nhất sau mùa dịch Covid-19

39/12/2020

Tổng hợp các chính sách xuất nhập khẩu hàng hoá, thủ tục hải quan, quy định mới nhất có hiệu lực từ mùa dịch Covid-19 (coronavirus) để bạn đọc và doanh nghiệp tham khảo.

Xem thêm

Có được xuất khẩu khẩu trang y tế không, thủ tục cấp phép và quy định mới nhất?

27/12/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 60/NQ-CP về việc bãi bỏ cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 (Coronavirus)

Xem thêm

Nhập khẩu hàng hoá từ Lào: Làm sao để hưởng ưu đãi thuế?

28/08/2019

Hàng hóa nhập khẩu của thương nhân được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu theo Khoản 1, Điều 6, Hiệp định Thương mại biên giới Việt - Lào khi có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu S do cơ quan có thẩm quyền của Lào cấp.

Xem thêm

Cách xác định năm nhập khẩu đối với hàng đã qua sử dụng

25/08/2019

Do chưa có hướng dẫn cụ thể về việc xác định năm nhập khẩu (NK) đối với hàng hóa đã qua sử dụng, nên cơ quan Hải quan gặp vướng mắc khi làm thủ tục đối với một số loại hàng hóa ô tô, rơ moóc (trừ các loại rơ moóc, sơ mi rơ moóc chuyên dùng), xe chở người bốn bánh có gắn động cơ đã qua sử dụng.

Xem thêm

Doanh nghiệp thuộc địa bàn khó khăn được miễn thuế nhập khẩu trong 5 năm

02/06/2019

Doanh nghiệp thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, nếu sản xuất hàng hóa không thuộc đối tượng chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt thì được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của dự án.

Xem thêm

Chính sách mới nhất về xuất nhập khẩu có hiệu lực từ năm 2019

53/06/2019

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/1/2019 trong đó có liên quan tới chính sách xuất khẩu, nhập khẩu...

Xem thêm

Thủ tục xuất khẩu đá ốp lát Granite nhất, đầy đủ nhất

35/28/2018

Đá ốp lát granite của Việt Nam có chất lượng xuất khẩu rất tốt được nhiều thị trường ưa chuộng. Các doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu thủ tục xuất khẩu đá ốp lát (granite) có thể tham khảo thông tin dưới đây hoặc liên hệ với Châu Nguyên Global để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm

Thủ tục xuất khẩu đá xây dựng mới nhất chi tiết nhất

15/28/2018

Thủ tục xuất khẩu đá xây dựng ra nước ngoài mới nhất hiện nay đã được đơn giản hoá so với trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không chuyên về xuất khẩu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, mắc sai sót khiến mất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn nên liên lạc với các công ty chuyên về logistics, đại lý thủ tục hải quan như Châu Nguyên Global để được tư vấn và hỗ trợ với mức chi phí dịch vụ thấp hơn nhiều so với việc tự mày mò các thủ tục xuất khẩu đá xây dựng ra nước ngoài.

Xem thêm