Nhập khẩu hàng hoá từ Lào: Làm sao để hưởng ưu đãi thuế?

28/08/2019

Hàng hóa nhập khẩu của thương nhân được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu theo Khoản 1, Điều 6, Hiệp định Thương mại biên giới Việt - Lào khi có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu S do cơ quan có thẩm quyền của Lào cấp.

Xem thêm

Cách xác định năm nhập khẩu đối với hàng đã qua sử dụng

25/08/2019

Do chưa có hướng dẫn cụ thể về việc xác định năm nhập khẩu (NK) đối với hàng hóa đã qua sử dụng, nên cơ quan Hải quan gặp vướng mắc khi làm thủ tục đối với một số loại hàng hóa ô tô, rơ moóc (trừ các loại rơ moóc, sơ mi rơ moóc chuyên dùng), xe chở người bốn bánh có gắn động cơ đã qua sử dụng.

Xem thêm

Doanh nghiệp thuộc địa bàn khó khăn được miễn thuế nhập khẩu trong 5 năm

02/06/2019

Doanh nghiệp thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, nếu sản xuất hàng hóa không thuộc đối tượng chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt thì được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của dự án.

Xem thêm

Chính sách mới nhất về xuất nhập khẩu có hiệu lực từ năm 2019

53/06/2019

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/1/2019 trong đó có liên quan tới chính sách xuất khẩu, nhập khẩu...

Xem thêm

Thủ tục xuất khẩu đá ốp lát Granite nhất, đầy đủ nhất

35/28/2018

Đá ốp lát granite của Việt Nam có chất lượng xuất khẩu rất tốt được nhiều thị trường ưa chuộng. Các doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu thủ tục xuất khẩu đá ốp lát (granite) có thể tham khảo thông tin dưới đây hoặc liên hệ với Châu Nguyên Global để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm

Thủ tục xuất khẩu đá xây dựng mới nhất chi tiết nhất

15/28/2018

Thủ tục xuất khẩu đá xây dựng ra nước ngoài mới nhất hiện nay đã được đơn giản hoá so với trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không chuyên về xuất khẩu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, mắc sai sót khiến mất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn nên liên lạc với các công ty chuyên về logistics, đại lý thủ tục hải quan như Châu Nguyên Global để được tư vấn và hỗ trợ với mức chi phí dịch vụ thấp hơn nhiều so với việc tự mày mò các thủ tục xuất khẩu đá xây dựng ra nước ngoài.

Xem thêm

Nhập khẩu cầu trục được tính thuế bao nhiêu phần trăm?

03/17/2018

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời của Công ty Cổ phần XNK Máy móc và Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Đại An về vướng mắc phân loại mặt hàng “cầu trục”.

Xem thêm

Có bao nhiêu đại lý hải quan tại Việt Nam?

56/17/2018

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hiện có khoảng 420 đại lý hải quan tại TP.HCM, khoảng 210 đại lý hải quan tại Hà Nội, khoảng 130 đại lý tại Hải Phòng.

Xem thêm

Thủ tục xuất khẩu sang các nước Hồi giáo: Vướng chứng nhận, tiêu chuẩn Halal

50/14/2018

Thị trường xuất khẩu sang các nước có người Hồi giáo trong khu vực ASEAN rất lớn nhưng doanh nghiệp Việt Nam còn lúng túng trong việc đáp ứng các sản phẩm, dịch vụ hợp chuẩn do vướng chứng nhận Halal - tiêu chuẩn Halal.

Xem thêm